KCN TÂN KIM: TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 AN TOÀN GIỮA ĐẠI DỊCH CÙNG THÔNG ĐIỆP 5K

Sáng ngày 18/05/2021, Đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Long An do Phó Bí Thư thường trực tỉnh Long An – ông Nguyễn Thanh Hải làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban quản lý khu công nghiệp Tân Kim, đại diện BGĐ, chủ tịch công đoàn các nhà đầu tư thứ cấp trong KCN Tân Kim về công tác phòng, chống dịch COVID-19 an toàn giữa đại dịch cùng thông điệp 5K.

KCN TÂN KIM: TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 AN TOÀN GIỮA ĐẠI DỊCH CÙNG THÔNG ĐIỆP 5K

Khu công nghiệp Tân Kim có tổng diện tích 104 ha, thu hút hơn 130 doanh nghiệp thứ cấp vào hoạt động bao gồm trong nước và ngoài nước, với hơn 4.500 công nhân lao động. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Ban quản lý KCN Tân Kim đã chỉ đạo, đôn đốc các doanh nghiệp thứ cấp đang hoạt động trong KCN tuyệt đối chấp hành nghiêm những quy định về phòng, chống dịch theo các khuyến cáo của Bộ Y tế và của tỉnh. 

Mọi hoạt động sản xuất phải được kiểm soát chặt chẽ, nhất là tại các phân xưởng, nhà máy có đông công nhân làm việc tập trung, trong môi trường khép kín. Đối với các chuyên gia người nước ngoài mới làm việc phải cách ly y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế. Các doanh nghiệp phải có cam kết với ban quản lý khu công nghiệp và cơ quan y tế. Nếu có trường hợp F0, F1, F2 thì doanh nghiệp phải có phương án xử lý.

KCN TÂN KIM: TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 AN TOÀN GIỮA ĐẠI DỊCH CÙNG THÔNG ĐIỆP 5K - hình 1

Làm việc với các doanh nghiệp trong KCN Tân Kim, ông Nguyễn Thành Thanh – Trưởng ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An yêu cầu các doanh nghiệp cần tiếp tục chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch, tuyên truyền nhắc nhở người lao động thực hiện thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế khi làm việc. 

Yêu cầu 100% công nhân đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn khử trùng tay mỗi khi ra vào, các trường hợp có biểu hiện ho sốt phải nghỉ ở nhà và khai báo y tế. Các doanh nghiệp phải chủ động đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID -19 tại nơi làm để có giải pháp thực hiện tốt. Đối với các doanh nghiệp có chuyên gia từ  nước ngoài về phải thực hiện cách ly theo quy định. Lên các phương án, kịch bản ứng phó với dịch Covid – 19 luôn ở trạng thái sẵn sàng được kích hoạt khi có bất kỳ một vấn đề nào phát sinh, không bị lúng túng.

Về phía các doanh nghiệp cũng cho biết, trong những ngày qua, Ban lãnh đạo cũng đã chỉ đạo công tác phòng, chống dịch cho toàn thể cán bộ và người lao động trong công ty. Các công nhân đến làm việc phải thực hiện nghiêm quy định khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào công ty. Để bảo đảm an toàn theo quy định phòng, chống dịch, để bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

KCN TÂN KIM: TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 AN TOÀN GIỮA ĐẠI DỊCH CÙNG THÔNG ĐIỆP 5K - hình 2

Phó Bí Thư thường trực tỉnh Long An – ông Nguyễn Thanh Hải cho biết: “Tại thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh Long An đảm bảo tính an toàn về công tác phòng, chống dịch. Đây là sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống lãnh đạo, người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Với trách nhiệm và thành quả đã đạt được  Phó Bí Thư thường trực cũng đề nghị quý doanh nghiệp cần vận động công nhân, người lao động tiếp tục thực hiện trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống dịch COVID -19 trước diễn biến phức tạp của dịch.”

Hiện nay, chủ trương lãnh đạo của tỉnh luôn tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp  tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu vừa phòng chống dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe người dân, vừa phát triển kinh tế – xã hội, phấn đấu thực hiện đạt các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. 

Phía doanh nghiệp phải kịp thời trao đổi thông tin về các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh đến các cơ quan chức năng để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng chí Phó Bí Thư thường trực tỉnh Long An cũng quán triệt tới các doanh nghiệp cần phân công ca hợp lý, tạo mọi điều kiện để người lao động được đi bỏ phiếu bầu cử vào ngày 23-5 tới đây.

Nhà Xưởng Dịch Vụ Ossif

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *