LONG AN HÚT NHÀ ĐẦU TƯ TỪ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

Sở hữu vị trí chiến lược kết nối khu vực ĐBSCL với trung tâm kinh tế phía Nam. Long An là cửa ngõ giao thương, lưu thông hàng hóa của khu vực này. Là nơi các doanh nghiệp, nhà đầu tư lựa chọn để đặt nền móng sản xuất kinh doanh, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển đi lên.

Vị thế dẫn đầu

Với chiến lược thu hút đầu tư hiệu quả cùng việc xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng trong những năm qua. Đồng thời, nỗ lực thực hiện vai trò và trách nhiệm của một động lực tăng trưởng chính trong phát triển kinh tế vùng. Long An đã trở thành điểm sáng trong thu hút đầu tư, góp phần đưa địa phương vươn lên. Và thăng hạng là tỉnh dẫn đầu khu vực ĐBSCL đi cùng những kết quả khả quan.

Long An cửa ngõ giao thương giữa TP.HCM và các tỉnh Tây Nam Bộ

Long An với những con số ấn tượng

Theo UBND T. Long An, năm 2022 quy mô kinh tế của tỉnh đạt hơn 156 nghìn tỷ đồng. Đứng thứ 1 Vùng ĐBSCL, xếp thứ 13 cả nước. Long An có GRDP bình quân đầu người đạt 90,2 triệu đồng. Thu hút đầu tư FDI đạt 10,5 tỷ USD. Đứng thứ 5/63 tỉnh thành trên cả nước thu hút vốn đầu tư FDI. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đứng top 10/63 tỉnh thành cả nước. 

Hiện Long An có trên 16.500 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, với tổng vốn đăng ký trên 366.593 tỷ đồng. Toàn tỉnh có trên 2.191 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký là 254.502 tỷ đồng.

Về thu hút đầu tư: 

Vào tỉnh 9 tháng đầu năm 2023 với 82 dự án FDI vốn đầu tư là 543 triệu USD. Đến nay đã có trên 1.215 dự án ĐT nước ngoài. Đứng thứ 7/63 tỉnh thành trên cả nước về số vốn đăng ký mới của các dự án FDI.

Long An là tỉnh có kim ngạch xuất khẩu đứng thứ 1 vùng ĐBSCL. Với hơn 900 doanh nghiệp xuất khẩu, sản phẩm hàng hóa của tỉnh cung cấp ổn định cho hơn 110 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó có nhiều thị trường yêu cầu cao về chất lượng hàng hóa: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, EU …

Long An tổ chức Hội nghị xức tiến đầu tư

Với chủ trương phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp để thu hút đầu tư. Là động lực thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội. Đến nay, tỉnh đã có 34 khu công nghiệp được thành lập. Trong đó, 26 khu công nghiệp đủ điều kiện tiếp nhận đầu tư với tỷ lệ lấp đầy trên 66%. Và 72 cụm CN được quy hoạch với 17 cụm CN đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy trên 83%.

Nhiều lợi thế thu hút doanh nghiệp

Long An được xem là môi trường đầu tư kinh doanh thân thiện, hiệu quả, an toàn và minh bạch. Tỉnh liên tục cải cách hành chính, tạo được niềm tin trong mắt doanh nghiệp. Bên cạnh đó, những ưu thế về vị trí địa lý, cũng như tiềm lực hiện có. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn đã lựa chọn Long An là điểm đến đầu tư. Và phát triển các chiến lược sản xuất kinh doanh với quy mô lớn có tính lan tỏa cao. 

Qua khảo sát thực tế, Long An còn hấp dẫn nhiều nhà doanh nghiệp bởi các sản phẩm, dịch vụ BĐS CN đa dạng. Với loại hình đất sạch cho thuê, nhà xưởng xây sẵn… trong các khu công nghiệp. 

Đối với các doanh nghiệp, việc tìm kiếm một giải pháp về không gian sản xuất linh hoạt và tiết kiệm, là một yếu tố quan trọng trong việc bắt đầu hay duy trì và mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh, vì thế nhà xưởng xây sẵn giải pháp lý tưởng đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp đa ngành. Đặc biệt là nhà xưởng xây sẵn tại Long An.

OSSIF Tân Kim – Nhà xưởng xây sẵn chất lượng, uy tín cho doanh nghiệp đa ngành tại Long An. Liên hệ Hotline 0983 68 68 75 để được tư vấn và cung cấp thông tin về xưởng xây sẵn OSSIF.

Hoặc theo dõi Fanpage OSSIF để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *